ĐẶT PHÒNG NGAY
Ngày đến:
Ngày đi:
Loại phòng:
Số phòng:
Số người:
THÔNG TIN HỮU ÍCH  3 ĐIỂM DU LỊCH PHẢI ĐẾN KHI VỀ TÂY ĐÔ

Thú vị nhất khi về Cần Thơ là sáng tinh mơ đi chợ nổi Cái Răng, bập bềnh giữa những thuyền hoa trái.

1. Chợ nổi Cái Răng là nơi tập trung hầu như tất cả nông sản, trái cây của miền Tây. Chợ này họp từ sáng sớm, nên bạn phải xuất phát trước 5h. Cảm giác thưởng thức bát bún riêu nóng hổi, cốc cà phê thơm lừng giữa sông nước thật thú vị. Các loại trái cây ở đây rất tươi ngon và đặc biệt rẻ.

Bập bềnh giữa sương sớm trên chợ.

Bập bềnh giữa sương sớm trên chợ.

2. Những khu du lịch sinh thái với những vườn cây xanh tươi mát, cùng nhiều loại đặc sản trái cây của vùng Đồng bằng sông Cửu Long như: vườn du lịch Mỹ Khánh, vườn nhà ông Sáu Dương, vườn lan Bình Thuỷ, vườn vòng cung, trên các tuyến sông Phong Điền, Phụng Hiệp và nhiều vườn du lịch gia đình khác ở Ô Môn, Thốt Nốt... Tại đây, du khách có thể vừa đi dạo trong vườn hít thở không khí trong lành mát mẻ, vừa được nếm các loại trái cây chín và những món ăn đặc sản miệt vườn.

Những vườn cây trái xanh trĩu quả.

Những vườn cây trái xanh trĩu quả.

3. Vườn cò Bằng Lăng: Từ TP Cần Thơ về quận trấn Thốt Nốt khoảng 5 km là đến vườn cò Bằng Lăng. Tại đây, du khách sẽ thấy hàng vạn con cò (cò trắng, cò xám, cò đen, cồng cộc) chao cánh và sà xuống những cành trúc la đà, đong đưa theo gió, rối rít gọi đàn...

Cần Thơ có nhiều các khách sạn như: Victoria Resort Cần Thơ, khách sạn Golf Cần Thơ, Sài gòn Cần Thơ hay khách sạn Ninh Kiều (nằm cạnh bến Ninh Kiều).... Cần Thơ có nhiều nhà hàng đẹp nhìn ra sông; hoặc nhiều tàu chở khách vào các buổi tối để du khách vừa có thể ngắm sông Hậu, vừa thưởng thức những món ăn đậm miệt vườn, lại vừa được nghe đờn ca tài tử...

Một số món ăn không thể bỏ qua khi tới Cần Thơ:

- Vịt nấu chao ở hẻm 1 Lý Tự Trọng, lẩu mắm tại quán Dạ Lý trên đường 3/2.
- Lẩu cá kèo và các món ăn miền Tây tại bến Ninh Kiều vào các buổi tối.
- Bánh bèo, bánh cuốn, bánh tăm bì... trên đường Lê Lai (ngay công viên Lưu Hữu Phước, bên tay phải, vào 20 m).
- Bánh cống trên đường Nguyễn Trãi, bánh xèo Mười Xiềm, bánh xèo Ngọc Ngân.
- Cá lóc nướng trui, cháo cá lóc rau đắng.
- Nem nướng trên đại lộ Hòa Bình, cháo trắng hột vịt muối trên đường Mậu Thân.

Phương tiện về Cần Thơ: Từ TP HCM, bạn có thể ra bến xe miền Tây hoặc bến xe Lê Hồng Phong mua vé đến Cần Thơ của hãng như Phương Trang, Thành Bưởi, Mai Linh... hoặc có thể ra đường Đề Thám, quận 1 để mua vé xe buýt du lịch đến Cần Thơ cùng với khách du lịch bụi nước ngoài. 

Ngày đăng: 08-05-2014